Những ảnh hưởng tích cực của làn sóng FDI vào thị trường BĐS Việt Nam

Những ảnh hưởng tích cực của làn sóng FDI vào thị trường BĐS Việt Nam

Thị trường Việt Nam đón nhận hàng loạt các doanh nghiệp nước ngoài ồ ạt đổ về đầu tư, khiến bất động sản được bổ sung vốn, kinh nghiệm, gia tăng tính cạnh tranh đặc biệt, đa dạng các sản phẩm giúp khách hàng có thêm nhiều sự chọn lựa an cư và đầu tư hấp dẫn hơn.

Những ảnh hưởng tích cực của làn sóng FDI vào thị trường BĐS Việt Nam

Làn sóng doanh nghiệp FDI (nước ngoài) gia nhập thị trường Việt Nam mang đến nhiều tác động tích cực cho thị trường BĐS trong nước

Ông TS. Ngọc Khương, Giám đốc đầu tư Savills Việt Nam cho biết: Dựa trên số liệu thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, năm 2017, lĩnh vực BĐS  xếp vị thứ 3 về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với số vốn lên đến 3,05 tỷ USD, chiếm đến 8,5% tổng vốn đăng ký. Chính dòng vốn này mang đến rất nhiều lợi thế hấp dẫn cho thị trường Việt Nam.

Theo ông, 5 yếu tố tác động tích cực đến vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản Việt Nam. Đó là:

  1. Sự dịch chuyển dòng vốn ngoại vào thị trường đĩa ốc Việt Nam, mang đến nguồn vốn lớn giúp thị trường bớt phụ thuộc vào dòng vốn nội tại.

  2. Thị trường xuất hiện thêm các nhà đầu tư nước ngoài sẽ mang đến nhiều kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng, đòn bẩy thúc đẩy phát triển ở các lĩnh vực và phân khúc, đưa thị trường Việt Nam phát triển đi lên.

  3. Nhiều thành phần tham dự khiến thị trường sẽ trở nên đa dạng hơn, hỗ trợ phát triển để trở thành một thị trường bền vững. Những ý kiến đóng góp, quan điểm cũng như các chiến lược được các nhà đầu tư trong và ngoài nước đưa ra cũng là một yếu tố hết sức quan trọng giúp cân bằng đầu tư, sản phẩm và mang lại tính thanh khoảnh tốt cho các thương vụ M&A, hợp tác phát triển, từ đó thị trường có thể tăng trưởng một cách khỏe mạnh.

  4. Việc tham gia của nhiều nhà đầu tư ngoại cũng tăng tính cạnh tranh, cả lĩnh vực phân phối và phát triển, mang đến nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng, người mua nhà bởi áp lực về phía các doanh nghiệp luôn ngày càng gia tăng, đòi hỏi phải tìm kiếm ra nhiều giải pháo mới, không ngừng cải tiế hoạt động kinh doanh và sản phẩm.

  5. Hợp tác liên kết với các nhà đầu tư nước ngoài sẽ giảm áp lực lệ thuộc ngân hàng của doanh nghiệp BĐS. Thay vào đó, hệ thống tài chính ngân hàng có thể sử dụng vốn để phát triển các lĩnh vực khác như sản xuất, dịch vụ, nông nghiệp,…

==> Xem ngay dự án Heaven City View quận 8 đang rất HOT hiện nay!!!

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *