Thế nào là dự án căn hộ tiêu chí xanh?

Thế nào là dự án căn hộ tiêu chí xanh?

Mảng xanh ngày càng bị thu hẹp, con người ngày càng bị ngột ngạt trong chính nơi mình sống, nhu cầu mảng xanh ngày càng thiết yếu với mỗi người, nhất là cư dân thành phố.

Nhắm đáp ứng nhu cầu của người mua nhà, tiêu chí xanh ngày càng được quan tâm và được các nhà đầu tư xem là điểm nhấn của dự án của mình. Vậy thế nào là tiêu chí xanh, hiểu sao mới đúng, không phải ai cũng tường tận định nghĩa này.

Xanh từ thiết kế

Căn cứ vào chương trình phát triển của Liên hiệp quốc (UNDP), các công trình xây dựng ở Việt Nam tiêu tốn năng lượng chỉ đứng sau ngành sản xuất công nghiệp. Nếu thiết kế hợp lý, các công trình này có thể giảm tới 75% mức tiêu thụ năng lượng. Do vậy, để tạo nên các căn hộ xanh, các thiết kế cần chú trọng đến việc sự dụng tối đa năng lượng tự nhiên như gió và ánh sáng để tiết kiệm năng lượng sử dụng.

Căn hộ xanh.

                                                   Hình ảnh công viên trong một dự án

Thiết kế căn hộ xanh, tiết kiệm năng lượng đang là xu hướng trọng tâm được nhiều chủ đầu tư chú ý. Để xây dựng căn hộ xanh, chủ đầu tư thường dùng vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ tự nhiên, sợi mây, tre. Các loại đá ốp tường, tủ bếp, bàn ghế… được kết hợp tinh tế, hài hòa và trang nhã. Tất cả ban công đều được thiết kế hài hòa với thiên nhiên, đây là nơi cư dân có thể hưởng 1 không gian yên bình cho riêng mình với những vườn rau hay giỏ hoa đầy màu sắc. Một dự án xanh lý tưởng nếu có diện tích công viên lớn và hồ nước. Khi đặt chân vào mỗi căn phòng, gió, ánh sáng tự nhiện tạo cảm giác thân thiện, ấp ám, tươi mát giúp tinh thần thư thả, niềm vui cuộc sống lan tỏa mọi ngày. Đáp ứng các tiêu chí trên là dự án Heaven Riverview được ví như thiên đường bên sông, với diện tích công viên 1,688.73 m2, làm mê lòng bất cứ cư dân nào đến thăm.

Tỷ lệ phủ xanh

Theo một báo cáo, tỷ lệ hưởng thụ cây xanh chính là thước đo chất lượng của các thành phố hàng đầu thế giới. Ví dự Singapore tỷ lệ 30,3m2/người, Seoul 42m2/người, Paris 25m2/người. Trong khi đó, Hà Nội là 3m2/người, TPHCM dưới 1m2/người.

Từ số liệu trên cho thấy TPHCM đang rất thiếu mảng xanh, nhất là trong thời kỳ phát triển như hiện nay. Những dự án với diện tích công viên lớn, tiêu chí xanh như một nổ lực manh đến lá phổi xanh cho cư dân thành phố.

Mỗi căn hộ Heaven Riverview với thiết kế tinh tế, tiêu chí xanh, kết hợp cảnh quan sông nước, mang đến cho cư dân một môi trường sống hiện đại, tiện lợi nhưng vẫn hoài hòa với thiên nhiên. Trong môi trường đô thị như hiện nay, dự án Heaven Riverview như một chốn đi về tươi mát, trong lành cho mọi người.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *